Thị trường giá nhà đất huyện Bình Chánh năm 2022

344 Lượt xem

Cập nhật giá nhà đất huyện Bình Chánh TP.HCM mới nhất năm 2022. Tiềm năng phát triển của thị trường bất động sản tại khu vực này.

Trong thời gian gần đây, thị trường giá nhà đất huyện Bình Chánh lại diễn ra sôi nổi trước thông tin là khu vực này sẽ được nâng cấp lên thành khu đô thị; dẫn đến giá cả cũng sốt hơn hẳn so với năm 2021. Tuy vậy, nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố nên theo từng phân khúc sẽ có mức giá khác nhau. Nếu bạn muốn định giá nhà đất của thị trường bất động sản huyện Bình Chánh thì hãy tham khảo bài viết sau. 

Tổng quan về huyện Bình Chánh

Vị trí địa lý 

Bình Chánh là huyện nằm ở phía Tây - Tây Nam của nội Thành phố Hồ Chí Minh. 

 Địa giới hành chính của huyện như sau: 

    - Phía Bắc giáp huyện Hóc Môn. 

    - Phía Đông giáp quận Bình Tân, Quận 8, Quận 7 và huyện Nhà Bè. 

    - Phía Nam giáp huyện Bến Lức và huyện Cần Giuộc tỉnh Long An. 

    - Phía Tây giáp huyện Đức Hoà tỉnh Long An. 

Vị trí huyện Bình Chánh nằm trên bản đồ
Vị trí huyện Bình Chánh nằm trên bản đồ

Cơ sở hạ tầng giao thông kết nối 

 Với vị trí là cửa ngõ phía Tây vào nội thành TP.Hồ Chí Minh, nối liền với các trục đường giao thông quan trọng như Quốc lộ 1A, đây là huyết mạch giao thông chính từ các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long đến các tỉnh vùng trọng điểm kinh tế phía Nam và các tỉnh miền Đông Nam Bộ. Với các tuyến đường liên Tỉnh lộ 10 nối liền với khu công nghiệp Đức Hòa (Long An); đường Nguyễn Văn Linh nối từ Quốc lộ 1A đến khu công nghiệp Nhà Bè và khu chế xuất Tân Thuận quận 7, vượt sông Sài Gòn đến quận 2 và đi Đồng Nai, Quốc lộ 50 nối huyện Bình Chánh với các huyện Cần Giuộc, Cần Đước (Long An). Bình Chánh trở thành cầu nối giao lưu kinh tế, giao thương đường bộ giữa vùng đồng bằng Sông Cửu Long với vùng kinh tế miền Đông Nam Bộ và các khu công nghiệp trọng điểm.

Cơ sở hạ tầng huyện Bình Chánh đang trên đà phát triển
Cơ sở hạ tầng huyện Bình Chánh đang trên đà phát triển

Tiềm năng bất động sản

Trong tương lai, huyện Bình Chánh sẽ là đầu mối giao thông và logistics, kho bãi cho cả vùng Tây Nam Bộ, do vậy, việc đưa ra các chính sách quy hoạch là việc cần được chú trọng hàng đầu. Theo sự phát triển này, Bình Chánh nói chung và riêng thị trường bất động sản sẽ có bước đột phá mạnh mẽ với nhiều tiềm năng thu hút nhà đầu tư.

Ngoài ra, với nguồn lực đang làm việc tại các khu công nghiệp lớn có chính sách mở rộng, nguồn cầu về nhà ở là vô cùng cao, đảm bảo chắc chắn cho tính thanh khoản cho các dự án BĐS triển khai tại đây.

Cập nhật giá nhà đất huyện Bình Chánh mới nhất năm 2022

Giá nhà đất ở huyện Bình Chánh có nhiều biến động, có nơi tăng vọt lên đến 140 triệu/m2, tùy theo từng phân khúc thì có mức giá trung bình khác nhau cụ thể như sau:

Dưới đây là giá nhà đất huyện Bình Chánh được cập nhật theo từng xã và thị trấn. 

 • Giá nhà đất thị trấn Tân Túc giao động từ 8,7 - 15,3 triệu/m2

 • Giá nhà đất xã An Phú Tây giao động từ 13,4 - 24,6 triệu/m2

 • Giá nhà đất xã Bình Chánh giao động từ 9,2 - 25,5 triệu/m2

 • Giá nhà đất xã Bình Hưng giao động từ 16,6 - 19,5 triệu/m2

 • Giá nhà đất xã Bình Lợi giao động từ 16,4 - 34,2 triệu/m2

 • Giá nhà đất xã Đa Phước giao động từ 12,7 - 27,3 triệu/m2

 • Giá nhà đất xã Hưng Long giao động từ 15,4 - 27,3 triệu/m2

 • Giá nhà đất xã Lê Minh Xuân giao động từ 15,6 - 22,1 triệu/m2

 • Giá nhà đất xã Phạm Văn Hai giao động từ 13,7 - 25,6 triệu/m2

 • Giá nhà đất xã Phong Phú giao động từ 17,2 - 26,6 triệu/m2

 • Giá nhà đất xã Qui Đức giao động từ 21,4 - 25,5 triệu/m2

 • Giá nhà đất xã Tân Kiên giao động từ 11,5 - 23,9 triệu/m2

 • Giá nhà đất xã Tân Nhựt giao động từ 18,3 - 23,6 triệu/m2

 • Giá nhà đất xã Tân Quý Tây giao động từ 24,3 - 25,5 triệu/m2

 • Giá nhà đất xã Vĩnh Lộc A giao động từ 14,5 - 21,2 triệu/m2

 • Giá nhà đất xã Vĩnh Lộc B giao động từ 21,2 - 24,5 triệu/m2

Tiềm năng phát triển của thị trường nhà đất huyện Bình Chánh

Nếu bạn có ý định đầu tư vào bất động sản ở TP.HCM nhưng đất ở các quận trung tâm lại rất cao, bạn lại có mong muốn sở hữu tài sản có giá phù hợp với bạn thân? Vậy bạn có biết gì về tiềm năng phát triển tại huyện Bình Chánh chưa? Chúng tôi sẽ chia sẻ các lý do giúp huyện Bình Chánh phát triển để bạn có cái nhìn tổng quan hơn về khu vực này. 

Huyện Bình Chánh có quỹ đất rộng lớn

Hiện nay, các quận trung tâm ở thành phố thì các quỹ đất đang dần hạn hẹp để nhường chỗ cho quá trình đô thị hóa. Còn Bình Chánh đang là huyện có diện tích đất trống lớn nhất. Điều này giúp cho thị trường mua bán nhà đất tại nơi đây có cơ hội sinh lời cao trong tương lai. 

Huyện Bình Chánh có quỹ đất rộng lớn
Huyện Bình Chánh có quỹ đất rộng lớn

Tiềm năng phát triển kinh tế mạnh mẽ

Huyện Bình Chánh sẽ là nơi được nhiều người chọn an cư lạc nghiệp vì đáp ứng được nhu cầu của họ. Kinh tế địa phương có tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ hơn so với những năm trước nhờ vào quá trình đô thị hóa cũng như các chính sách quy hoạch.

Cơ sở hạ tầng hiện đại 

Huyện Bình Chánh được đánh giá là nơi có tốc độ đô thị hóa vượt bậc nhất trong thành phố. Các cấp chính quyền tại nơi đây ưu tiên nâng cấp hệ thống cầu đường, dẫn đến việc giá ở đây cũng tăng theo. Ngày càng có nhiều tuyến đường huyết mạch nối với các khu vực lân cận, thuận tiện cho việc duy chuyển. Nhờ vậy mà kinh tế khu vực mới phát triển vượt trội, buôn bán giao thương được thuận lợi. Thêm vào đó tình trạng giao thông cũng bớt tắc nghẽn. 

Cơ sở hạ tầng nhìn từ trên cao
Cơ sở hạ tầng nhìn từ trên cao

Tiện ích công cộng được đầu tư

Các tiện ích cuộc sống như y tế, giáo dục, thể thao, trung tâm thương mại,...được đầu tư đặc biệt nhanh chóng và đưa vào để sử dụng phục vụ đầy đủ nhu cầu của con người. Huyện Bình Chánh còn có không khí trong lành, ít bị ô nhiễm tiếng ồn phù hợp với những gia đình thích sự yên tĩnh. Vì vậy, người có mức thu nhập khá cũng có thể chọn đây là nơi sinh sống và phát triển sự nghiệp. 

Huyện Bình Chánh là vùng đất đầy tiềm năng phát triển. Nếu đầu tư thì có thể mang lại lợi nhuận cao và nhanh; hoặc giá đất tuy tăng nhưng so với quận trung tâm thì còn rẻ, phù hợp để an cư lạc nghiệp.  Hy vọng qua những thông tin trên sẽ hữu ích đối với bạn khi quan tâm đến mua bán nhà đất huyện Bình Chánh.

Bài viết khác
Xem thêm ( 15 )
Chat ngay
Gọi
Hotline - Zalo
Đăng ký nhận
báo giá tháng 09/2023