Người Việt Nam ở nước ngoài có mua được căn hộ Quận 7 Eco Green Sai Gon không? Thủ tục đăng ký mua như thế nào?

1344 Lượt xem

Tìm hiểu Vấn đề Người Việt Nam ở nước ngoài có mua được căn hộ Quận 7 Eco Green Sai Gon Tphcm không & Quy trình mua căn hộ Việt Nam. Quy định về luật cho người Việt Kiều mua bất động sản tại TPHCM.
Đối với luật pháp tại Việt Nam, Người nước ngoài vẫn sở hữu được căn hộ tại Việt Nam và có giới hạn về thời gian sở hữu tối đa 50 năm. Còn người có nguồn gốc Việt Nam sẽ mua và được sở hữu dài hạn. Chứng minh nguồn gốc tại Việt Nam bằng cách có giấy khai sinh, chứng minh nhân dân hoặc sổ hộ khẩu cũ tại Việt Nam. Việt Kiều ở nước ngoài vẫn mua được căn hộ chung cư sở hữu lâu dài tại Việt Nam nếu chứng minh có nguồn gốc tại Việt Nam.
 

1. Phân biệt khái niệm về sở hữu lâu dài, Sở hữu vĩnh viễn, sở hữu có thời hạn 50 năm đối với Bất động sản tại Việt Nam.

  • Pháp lý cao nhất của Bất động sản tại Việt Nam là sổ hồng. Và theo luật mới của nhà nước Việt Nam thì khái niệm sở hữu căn hộ vĩnh viễn và sở hữu căn hộ lâu dài là giống nhau. Đều cùng nghĩa là vĩnh viễn. Nhưng thay vì gọi là tài sản của cá nhận/tổ chức đó, thì sẽ là giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản. 

  • Thời hạn tối đa 50 năm thường áp dụng cho các trường hợp như Cá nhân/tổ chức nước ngoài đứng tên, Căn hộ Officetel (căn hộ văn phòng), căn hộ nằm trên đất của chủ đầu tư thuê lại của nhà nước và xin giấy phép xây dựng bán chung cư.

 

2. Người Việt Nam ở nước ngoài sẽ mua được những tài sản nào tại Việt Nam?

Người Việt Nam ở nước ngoài cũng được xem là 1 công dân tại Việt Nam nếu chứng minh được có nguồn gốc tại Việt Nam, Nên việc mua Bất động sản tại Việt Nam sẽ giống như 1 công dân Việt Nam.
 

3. Người Việt Nam ở nước ngoài mua căn hộ tại TP HCM - Việt Nam thì có vay trả góp ngân hàng được không?

  • Thông thường nếu mua căn hộ/chung cư, Nếu là BĐS nhận nhà ở ngay thì khách hàng sẽ thanh toán 95% - 100% và nhận nhà. Nếu là dự án đang xây dựng thì sẽ tiến hành góp từng đợt cho đến khi nhận nhà và thanh toán đủ.(thông thường từ 1 - 2 năm).
  • Trường hợp nếu muốn góp 5 năm - 10 năm - 20 năm thông qua vay ngân hàng, Khách hàng buộc phải chứng minh thu nhập hàng tháng để trả nợ góp (gốc + lãi) cho ngân hàng thì mới được duyệt vay. (chứng minh thông qua lương, bđs cho thuê, cho thuê xe hơi, cho thuê nhà đất....).
 

4. Những dự án nào đang bán tại TPHCM mà người nước ngoài (Việt Kiều) được đăng ký mua?

4.1 Căn hộ Eco Green Sài Gòn quận 7 (Dòng căn hộ cao cấp).

Khu căn hộ Eco Green Saigon nằm tại số 107 Nguyễn Văn Linh Quận 7, Quy mô dự án hơn 4000 căn hộ, công viên hơn 3.6 héc ta. Trung tâm thương mại 7 tầng và tòa nhà thương mại 68 tầng tại dự án. Liên kết vùng siêu tiện lợi chỉ 7 phút về quận 1, mặt tiền đường lớn 12 làn xe. Thiết kế căn hộ thông minh 1 phòng ngủ 45m2, 2 phòng ngủ 65m2, 75m2. 3 phòng ngủ 80m2 - 94m2. 

eco-green-nguoi-nuoc-ngoai
Căn hộ Eco Green Saigon cập nhật tiến độ tháng 10.2019 chuẩn bị bàn giao nhà.

Xem
thông tin Dự án Eco Green để biết về Dự án Eco Green Saigon. Hiện tại chúng tôi đang mở bán tháp HR3 Eco Green.
 

4.2 Căn hộ Sunshine Diamond River Quận 7

Căn hộ Sunshine Diamond River đường Đào Trí Đang triển khai view trực diện sông 100%.  Triển khai giai đoạn 1 với mức giá tầm 3 tỷ/căn hộ. Tham khảo dự án tại:
Căn hộ Sunshine Dimaond River Đào Trí Q7.


sunshine-diamond-river
Tổng quan căn hộ Sunshine Diamond River Quận 7

 
Bài viết khác
Xem thêm ( 13 )
Chat ngay
Gọi
Hotline - Zalo
Đăng ký nhận
báo giá tháng 08/2022